Chó ăn gói hút ẩm có sao không?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của gói hút ẩm ở trong đời sống. Vậy thì nếu vô tình mèo, chó ăn gói hút ẩm có sao không? Gói hút ẩm có độc hay không? Mời bạn cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Gói hút ẩm là gì?

Trước khi đi sâu vào lý giải việc liệu chó ăn gói hút ẩm có sao không thì mời bạn tham khảo qua về gói hút ẩm là gì? Gói hút ẩm có một công dụng chính đó là hấp thụ độ ẩm nhằm bảo quản hàng hóa hay đồ dùng. Thông thường, gói hút ẩm sẽ có ba loại khác nhau chẳng hạn như: hạt chống ẩm Silicagel, chất hút ẩm Clay và bột hút ẩm.

chó ăn gói hút ẩm có sao không
Gói hút ẩm Silicagel.

Gói hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất đó chính là hạt hút ẩm Silicagel, đây là một chất hút ẩm dạng hạt nhỏ có màu trắng trong. Chúng có thành phần chính là đioxit Silic nên sẽ không gây độc hại gì đối với con người nếu dùng đúng cách.

2. Chó ăn gói hút ẩm có sao không?

Vậy còn nếu vô tình chó của bạn ăn phải gói hút ẩm thì phải làm sao? Nếu vật nuôi hoặc chó của bạn ăn nhầm gói hút ẩm thì rất có thể sẽ khiến chúng bị rối loạn tiêu hóa. Khi chó hay mèo ăn phải hạt hút ẩm cũng rất có thể bị tắc ruột hay thậm chí vật nuôi cũng có thể bị ngộ độc. Nếu bạn nhận thấy con vật bị tiêu chảy, hôn mê bạn hãy đưa con vật đến bác sĩ thú y.

==>>> Xem thêm: Ăn uống nhầm gói hút ẩm có sao không có bị gì không

3. Những lưu ý khi sử dụng gói hút ẩm

Chính vì những tác hại như đã nhắc ở trên nên bạn không nên ăn gói hút ẩm. Bên cạnh đó, khi bạn mua gói hút ẩm cũng cần chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ,…

Do tính chất không tan trong nước nên nếu bạn bỏ chúng vào cống thoát nước sẽ rất dễ gây ra việc cống bị tắc nghẽn.

Ngoài ra, bạn cũng cần tuyệt đối không cho trẻ em chơi cùng với gói hút ẩm để tránh xảy ra các tình huống trẻ nuốt phải gói hút ẩm hay trẻ vô tình để hạt hút ẩm dính vào mắt.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin về gói hút ẩm là gì? Gói hút ẩm có độc hay không? Chó ăn gói hút ẩm có sao không? cùng một vài thông tin khác. Hy vọng qua bài viết sau đây bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *